Tìm hiểu thêm về các loại giấy in A4 thông dụng

Các loại giấy in A4 thông dụng

Mỗi loại giấy có chất liệu và đặc điểm nổi trội riêng, vì thế ai cũng nên trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về các loại giấy, đặc biệt là giấy in A4 – khổ giấy phổ thông, sử dụng nhiều nhất. Việc này giúp bạn lựa chọn được loại giấy in phù hợp hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Các loại giấy in a4 thông dụng

Nói về giấy văn phòng, ta phải luôn nhớ cách gọi như sau:

Tên loại giấy + định lượng giấy

– Tên loại giấy: Có nhiều loại, sẽ có khái niệm về những loại giấy thông dụng.

– Định lượng: Là đơn vị đo độ dày hay mỏng của vật liệu, được tính theo công thức: Trọng lượng/diện tích. Và với giấy thì định lượng là trọng lượng gam của 1 mét vuông giấy (g/m2) và có kí hiệu là “gsm” (gram per square meter) . Định lượng giấy thường tỉ lệ thuận với độ dày và độ cứng của giấy.

Hiện nay, công nghệ làm giấy có thể cho chúng ta định lượng bất kỳ loại giấy nào. Định lượng giấy càng tăng thì chất lượng giấy càng cao. Nhưng để sử dụng với mục đích in ấn, người ta thường sử dụng các định lượng giấy từ: 55gsm đến 400gsm, cụ thể như sau:

Từ 35gsm đến 55gsm: định lượng giấy mỏng nhất, chủ yếu được dùng để in báo, các loại túi đựng thực phẩm hoặc túi giấy đựng thay nilong. Loại giấy này thường các doanh nghiệp không dùng với giấy khá mỏng, nhiều sợi bụi, mực dễ lem ra tay, có màu hơi tối. Thường người ta sử dụng để đựng thực phẩm, dùng 1 lần. Còn trong in ấn, loại giấy này được xếp vào loại có chất lượng kém nhất.

Từ 90gsm đến 100gsm: sử dụng phù hợp cho các loại ấn phẩm dùng trong nhà, văn phòng, như: in letter head, catalogue, các ấn phẩm quảng cáo, tờ rơi mang tính chất thông tin, số liệu nhà đất, cho thuê văn phòng, cho thuê phòng trọ…

Từ 120gsm đến 140gsm: hay được sử dụng để in tờ rơi có in màu, bìa sách, poster quảng cáo, tờ thông báo dán tường người trời…

Từ 210gsm đến 300gsm: thường được dùng để in tờ gấp, các loại tờ rơi chất lượng cao. Thường được các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng dịch vụ cao cấp đầu tư áp dụng để quảng bá như: nhà hàng, khách sạn, kinh doanh xe hơi, resorts, mỹ phẩm…

Từ 350gsm đến 400gsm: hay được dùng để in name card, có độ bền và dày nhất định. Nó cũng được sử dụng để in các tờ gấp có thời gian sử dụng lâu dài hoặc là các loại thiệp mời chất lượng cao.

Phân loại các loại giấy in A4

Giấy Ford 

Là loại giấy in A4 phổ biến nhất được các tiệm in ấn sử dụng hiện nay.

Định lượng: 70-80-90g/m2

Giấy Ford có bề mặt nhám, vì thế khả năng bám mực khi in rất tốt tuy nhiên mực in không được sắc sảo. Thường được sử dụng làm bao thư, hóa đơn, tập học sinh…

Giấy Delight – 64.000đ / 7 GSM

Đây là loại giấy in photo khá phổ biến và được khách hàng ưa chuộng hiện nay vì định lượng và độ dày phù hợp với các dòng máy in hiện đại, sử dụng giấy A4 Delight bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng các bản in, kẹt giấy khi in hay nhòe chữ.

Định lượng: 70g/m2

Giấy Bristol

Có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực khá tốt vì thế chất lượng màu in đẹp. Thường dùng để in hộp mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, poster, thiệp cưới…

Định lượng ở mức: 230 – 350 g/m2

Giấy Ivory

Cũng tương tự như Bristol nhưng chỉ có tráng phủ 1 mặt, mặt còn lại sần sùi. Có độ dày và độ cứng cao hơn giấy Bristol, thường được dùng cho việc in bao bì hộp cao cấp: hộp nước hoa, hộp thuốc tây, mỹ phẩm, bì vỏ , hộp đựng thức ăn nhanh (Giấy được dùng làm bao bì đóng gói thực phẩm phải được kiểm định an toàn thực phẩm khi sử dụng làm vỏ hộp , bao bì thực phẩm)

Định lượng: 170 – 400 g/m2

Giấy Couche

Là loại giấy in có bề mặt trắng bóng, mịn và láng, màu mực in rất bắt mắt và sang. Dùng để tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, namecard, menu, bìa sách. Khá giống với giấy Bristol nhưng chất lượng lại kém hơn giấy Bristol một chút.

Định lượng: 90 – 300 g/m2

Ngoài ra còn có các loại giấy in A4 khác như giấy Duplex (một mặt trắng, một mặt nhám sẫm, có độ cứng màu dùng in các loại sản phẩm hộp kích thước lớn, định lượng trên 300gsm) và giấy Crystal (loại giấy trung gian giữa Couche và Bristol)…

Phân loại kích cỡ các loại giấy in

Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn loại giấy in A4 phù hợp, vừa sử dụng đúng công dụng của giấy nên sẽ đạt hiệu quả cao lại vừa tiết kiệm kinh tế khi có thể dùng loại giấy thay thế, giá hợp lý hơn nhưng vẫn đáp ứng được mục tiêu của doanh nghiệp.

Kích thước giấy in A4 (khổ giấy):

Có rất nhiều tiêu chuẩn về tỷ lệ giấy được sử dụng ở các quốc gia khác nhau và ở những giai đoạn khác nhau.

Các kích thước của các khổ giấy in thông dụng:

  • Kích thước khổ giấy A0 : 841 x 1189 mm
  • Kích thước khổ giấy A1 : 594 x 841 mm
  • Kích thước khổ giấy A2 : 420 x 594 mm
  • Kích thước khổ giấy A3 : 297 x 420 mm
  • Kích thước khổ giấy A4 : 210 x 297 mm
  • Kích thước khổ giấy A5 : 148 x 210 mm

Đó là các khổ giấy in thông dụng, thực tế trên thị trường còn có rất nhiều khổ giấy khác như: Khổ B (B0 đến B12) và C (C0 đến C10). Nhưng mặt bằng chung, Các khổ giấy có số càng lớn thì diện tích càng nhỏ, khổ sau có diện tích bằng 50% diện tích khổ trước (được chia bằng cách cắt khổ trước theo đường cắt song song với cạnh ngắn).

Thế giới về các loại giấy thật đa dạng và phức tạp nhưng nó là thứ thiết yếu cần phải có trong văn phòng của bạn. Chính vì thế, để tìm được nguồn cung cấp giấy in uy tín, chất lượng và trên hết là đi kèm với giá cả cạnh tranh là không hề đơn giản.

Giấy in A4 là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất trong các dịch vụ in ấn hiện nay. Do đó, nhu cầu tìm mua giấy in A4 giá sỉ của cá nhân cũng như các cửa hàng là rất lớn. Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua giấy in A4 ở các cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách… Tuy nhiên để mua giấy A4 với giá rẻ nhất, các bạn hãy đến với chúng tôi là công ty chuyên phân phối sỉ lẻ các loại giấy photo, giấy in giá rẻ. Chúng tôi mang lại cho bạn nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn và tùy thuộc vào giá trị đơn hàng, bạn có thể hưởng được các mức ưu đãi khác nhau của công ty.

0912 01 92 99