Giấy couche là gì

Giấy couche là gì?

Ứng dụng của giấy couche trong công nghiệp in ấn hiện nay rộng rãi như thế nào?

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện đa dạng các loại giấy phục vụ cho công nghiệp in ấn, theo đó cũng mọc lên rất nhiều các công ty lớn bé cung cấp các loại giấy này. Trong số đó, nổi bật nhất là dòng giấy để in sách, báo cùng các loại tạp chí hiện đại. Trong bài viết dưới đây, giấy in Sơn Dương xin giới thiệu đến bạn một ấn phẩm có chất lượng vô cùng tốt của chúng tôi – giấy couche, loại giấy có thể đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu in ấn hiện nay.

Giấy couche có thể đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu in ấn hiện nay

Giấy couche là giấy gì?

Rất nhiều bạn vẫn còn khá lạ lẫm với loại giấy này và đặt ra câu hỏi: Giấy couche là giấy gì?

Giấy couche (hay còn được gọi là giấy coated art paper) là loại giấy rất phổ biến trong công nghiệp in ấn hiện nay. Chất liệu giấy couche được tráng phủ bằng cao lanh (hoặc bằng một số vật liệu tương đương) nên mặt giấy rất phẳng và mượt, có độ sáng cũng như độ chắn sáng tốt, bám dính và hấp thụ mực đồng đều. Do vậy, giấy couche rất phù hợp để in offset những trang giấy hoặc truyện có chèn nhiều hình ảnh có màu sắc sặc sỡ với độ sắc nét và độ tương phản cao.

giấy coucheCác trang tạp chí được làm từ giấy couche rất dày và láng mịn
>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc – Giấy bồi là gì?

Các loại giấy couche được sử dụng rộng rãi hiện nay bao gồm 2 loại:

– Couche Matt (hay giấy couche bề mặt mờ):

loại giấy này có mặt giấy mịn và mờ, các cuốn sách khi in bằng loại giấy này khi đọc sẽ đỡ mỏi mắt hơn do không bị chói. Tuy nhiên, loại giấy này có một điểm đặc biệt cần lưu ý đó là khi in trên giấy mặt Matt thì sẽ lâu khô hơn so với giấy Couche thường. Ngoài ra một hạn chế nữa cần lưu ý đó là giá thành của loại giấy này khá đắt mà lại không có nhiều sự lựa chọn về khổ giấy hay định lượng giấy. Một lưu ý nho nhỏ là chúng ta có thể viết được trên bề mặt giấy couche matt.

– Couche Gloss (hay giấy couche bóng):

loại giấy này có mặt giấy láng bóng và bắt ánh sáng khá tốt. Loại giấy này phổ biến khi dùng cho máy in offset hay còn gọi là máy in công nghiệp, hoặc có thể dùng mực Pigment UV để in. Không thể viết được trên bề mặt giấy couche bóng.

giấy couche là gì

Menu được làm từ giấy couche rất tinh tế và sang trọng

Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại giấy in khác nhau nên bạn cần biết và phân biệt được các loại giấy này thông qua chất liệu của chúng như: bề mặt, độ nhẵn, độ bóng, độ dày hay mỏng… Không phải chỉ những người chuyên về in ấn mới cần phải biết về những vấn đề này mà ngay cả mỗi chúng ta, mỗi nhân viên văn phòng đều nên tìm hiểu về các dòng giấy để khi bạn có bất kì một kế hoạch gì về in ấn hay tập hợp một tài liệu nào đó thì có thể lựa chọn được loại giấy in phù hợp với dự án. Từ đó cho ra sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất mà giá cả lại thấp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

Tùy vào sản phẩm và mục đích khác nhau mà các nhà in sẽ chọn loại giấy couche phù hợp để sản xuất. Theo đó, giấy couche được phân ra làm 2 loại tùy vào định lượng của chúng.

Định lượng giấy couche bao gồm:

  • – Giấy couche 100 gsm được gọi tắt là giấy couche 100.
  • – Giấy couche 150 gsm được gọi tắt là giấy couche 150.
  • – Giấy couche 250 gsm được gọi tắt là giấy couche 250.
  • – Giấy couche 300 gsm được gọi tắt là giấy couche 300.
  • – Từ 80 gsm – 250 gsm: thường dùng để in brochure, catalogue…
  • – Từ 250 gsm – 350 gsm: thường dùng để in card visit, thẻ bài…

Ứng dụng của giấy couche

Giấy couche được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay, chúng được dùng để in màu các loại danh thiếp, in menu, in bìa sách, in các trang tạp chí, in catalogue…

Đối với giấy couche kích thước khổ A4, có thể in được 1 mặt hoặc 2 mặt, cũng như in với các định lượng giấy couche & mục đích sử dụng của khách hàng.

  • – Giấy couche tráng phủ 1 mặt: in các nhãn mác sản phẩm, nhãn hộp, các loại túi giấy…
  • – Giấy couche tráng phủ 2 mặt: in ruột tạp chí, in bìa sách, in bìa tạp chí, in menu, in catalogue, in poster, in áp phích quảng cáo…

Bài viết trên đây đã giới thiệu qua phần nào về dòng giấy couche, trả lời được câu hỏi giấy couche là gì, định lượng cũng như các loại giấy couche phổ biến hiện nay. Hi vọng qua đây các bạn có thể định hình về loại giấy này cũng như có thể chọn được loại giấy phù hợp với mục đích & các dự án in ấn của mình, từ đó giảm được chi phí khi in mà vẫn đảm bảo được hiệu quả mang lại. Giấy nhập khẩu Cường Thịnh tự hào đi đầu trong việc phân phối các loại giấy in có chất lượng tốt nhất hiện nay, đảm bảo quá trình in ấn của bạn diễn ra một cách trơn tru & suôn sẻ nhất!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0912 01 92 99