Tìm hiểu giấy duplex là gì? Mua giấy duplex rẻ, đẹp ở đâu hà nội

giấy duplex nhập khẩu ấn độ

Tìm hiểu giấy duplex là gì/Mua giấy duplex rẻ, đẹp ở đâu hà nội

Một cuộc khảo sát thú vị đã cho thấy rằng hiện nay sản xuất bao bì chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong việc phát triển thị trường tại Việt Nam. Cùng một chủng loại sản phẩm nhưng nếu có bao bì đẹp hơn, bắt mắt hơn thì ắt hẳn sản phẩm sẽ được ưa chuộng nhiều hơn. Trước sự cạnh tranh khốc liệt này, chất lượng bao bì của bên hãng nào được lòng người tiêu dùng hơn thì bên đó chắc chắn thu về doanh thu cao hơn. Đó là lí do vì sao dòng giấy duplex lại được các đơn vị in, đơn vị sản xuất của doanh nghiệp để ý nhiều đến vậy. Vậy giấy duplex là gì? Chúng có những đặc tính, ưu điểm nổi bật gì? Mua giấy duplex rẻ, đẹp ở đâu hà nội? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Một số thông tin cơ bản về giấy duplex

Dưới đây là một vài thông tin cho những ai chưa biết giấy duplex là gì.

Giấy duplex là loại giấy có bề mặt trắng và lán gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Giấy thường được sử dụng để in các hộp sản phẩm có kích thước vừa và hơi lớn, có độ cứng nhất định, chắc chắn vì định lượng thường trên 300 g/m2.giấy duplex

Giấy duplex thông thường

Giấy duplex được chia thành 2 loại: giấy duplex 1 mặt (giấy được tráng 1 mặt) và giấy duplex 2 mặt (giấy được tráng 2 mặt). Bởi vì giấy khá cứng và độ bắt mực không cao (không ăn mực) nên màu sắc và đường nét khi in trên giấy duplex thể hiện không được đẹp và rõ nét. Định lượng giấy duplex thường trên 210 g/m2, thường thích hợp để sử dụng in bao bì.

giấy duplex là gì

Giấy duplex được dùng in bao bì hộp đựng bánh

Đặc biệt trong dòng giấy duplex có một loại giấy rất hay được sử dụng đó là giấy duplex 2 mặt trắng. Giấy duplex 2 mặt trắng có 2 mặt trắng láng mịn và rất bóng, khi xe ra ở giữa có mà xám. So với giấy duplex thông thường thì độ ăn mực của loại giấy này cao hơn nhưng nói chung thì nét in và màu mực in trên giấy vẫn không được đẹp. Giấy có định lượng trên 250 g/m2, độ cứng khá cao.giấy duplex là gì

Giấy duplex 2 mặt trắng có bề mặt rất láng mịn và bóng

Ứng dụng của giấy duplex

Hiện nay, ứng dụng nhiều nhất của các loại giấy in, bao gồm cả giấy duplex là tạo ra bản phim (Offset Printing Plates) trong quy trình in offset, chủ yếu là những bản in không yêu cầu độ nét và độ chính xác cao, từ đó tiết kiệm được chi phí in ấn một cách tối ưu nhất mà hiệu quả vẫn được như mong muốn.

giấy duplex là gì

Giấy duplex được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày
>>> Xem thêm: Thông tin về giấy mỹ thuật cao cấp 

Tại sao lại có sự khác biệt về màu sắc khi in trên các loại giấy khác nhau?

Nhiều người vẫn hay thắc mắc tại sao mỗi khi in trên các loại giấy khác nhau lại cho ra độ sáng màu sắc khác nhau, nguyên nhân chính là do bề mặt giấy đã gây nên sự sai lệch này. Cùng một thông số nhưng khi in trên các loại giấy khác nhau lại cho ra những màu sắc với sắc độ khác nhau. Do đó ánh sáng khi phản xạ lại trên các bề mặt có độ phẳng khác nhau sẽ khác nhau.

Một vấn đề khác cũng làm thay đổi màu sắc hình ảnh đó là do việc cán màng (mờ, bóng) hoặc phủ UV lên bề mặt giấy.

– Màng bóng: tăng tone màu bề mặt in.

– Màng mờ: làm dịu tone màu của bề mặt in.

giấy duplex là gì

Độ cứng của giấy duplex rất phù hợp để sản xuất các hộp đựng hay bao bì sản phẩm

Do có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới màu sắc trên bề mặt in nên khi tìm một nhà cung cấp các loại giấy in, các bạn nên tìm một địa chỉ chuyên cung cấp giấy duplex uy tín và đòi hỏi được tư vấn một cách kĩ càng nhất có thể.

Mua giấy duplex ở đâu hà nội

Hiện nay có rất nhiều các cơ sở cung cấp, bán giấy duplex trên thị trường. Tuy nhiên để có thể đáp ứng một cách trọn vẹn toàn bộ các công đoạn và yêu cầu in ấn thì không phải công ty giấy duplex nào cũng có thể làm được.

giấy duplex là gì

Một số loại giấy trong ngành in mà giấy in Sơn Dương cung cấp

 Nếu bạn cần mua giấy duplex, giấy duplex giá rẻ thì giấy in Sơn Dương là một địa chỉ uy tín rất đáng để bạn lưu tâm. Tại đây, ngoài giấy duplex chúng tôi còn cung cấp rất nhiều sản phẩm phục vụ cho nhu cầu in ấn đòi hỏi ngày càng cao hiện nay như giấy couche, giấy ford, giấy kraft, giấy glossy, các loại giấy mỹ thuật…

Giá giấy duplex bên giấy in Sơn Dương đảm bảo cạnh tranh trên thị trường, đến với chúng tôi, thứ bạn mua không chỉ là chất lượng sản phẩm mà còn là sự uy tín và hài lòng.

0912 01 92 99